• 11/07/2017 10:06:08
  • 0
  • 76

Vượt nắng gió chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi

Vượt nắng gió chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi 

những món ăn ngon ở hà giang trong khoảng xã Tân quang quẻ, thị xã Bắc quang quẻ, tỉnh giấc Hà Giang, bạn hãy hỏi tuyến đường để nơi có thị xã Hoàng Su Phì (cách Tân quang 66 km). Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao hai.402 m so mang mực nước biển, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh, là ngọn núi cao thứ hai của Hà Giang.

Đoạn tuyến phố đến có Chiêu Lầu Thi tuy ngắn (gần 12 km), nhưng là một thách thức thật sự sở hữu các người lần đầu tiên leo đèo như chúng tôi. Lời khuyên là Anh chị hãy thiết bị thật phải chăng và chẳng thể quên lựa 1 chiếc xe máy rẻ để trải nghiệm trọn vẹn những cảm nhận trên phố tới. một đoạn trục đường với đất đá khó nhằn trên đường lên đỉnh Chiêu Lầu Thi. Bức “tường thành” phủ đầy rêu trên đường lên dốc.

Vượt gần 12 km, Anh chị em sẽ đến nhà dân trước nhất và với thể đặt phòng ở, ăn uống. Người dân tại đây siêu gần gũi và nồng nhiệt. từ biệt nhà dân trước tiên đi đây, chúng tôi vượt qua hai ngọn đồi để tới Chiêu Lầu Thi vào 1 buổi chiều đầy nắng và gió.

Xem thêm: https://plus.google.com/u/0/115828970834471834025/posts/6qTWJXUh2G5

Thảm thực vật đa dạng trên phố lên đỉnh. Chúng tôi lần thứ nhất được ngắm nhìn mây trời và hoàng hôn tại độ cao hai.402 m. Đoạn tuyến đường chúng tôi đã trải qua hơn 5 giờ đến xe máy. Mặt trời vàng rực tại thời kì chuyển giao giữa ngày và đêm. “Biển mây” khi hoàng hôn. Chúng tôi quyết định cắm trại và chờ đợi rạng đông ngày hôm sau. Anh chị bắt buộc thử review cảm nhận ngủ lều với cái lạnh buốt miền núi (nhớ xách theo áo quần ấm vì về đêm nhiệt độ giảm rất nhanh). giá tiền cho thuê chỗ dựng lều và giữ xe là 50.000 đồng.

5h, chúng tôi xuất hành, trời đã dần sáng và mây nơi nhiều hơn. những cơn gió lạnh buốt cắt da giết khiến cho chúng tôi chùng bước. Nhưng cảnh tượng xuất hiện sau đấy đã xua tan toàn bộ, chúng tôi được tận mắt nhìn thấy ánh mặt trời len lách dần qua từng tầng mây. Mặt trời dần dần hiện rõ phía chân mây. Ánh mặt trời đang tỏa các tia nắng trước hết lên Chiêu Lầu Thi. 7h, mặt trời đã tỏa đầy nắng và mây lại rập ràng trôi. Chúng tôi trở lại ngôi nhà đầu tiên Cả nhà chẳng thể quên thưởng thức món thắng cố và nậm pịa, sở hữu một ít rượu ngô đặc sản.

kết thúc chuyến chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi 2 ngày 1 đêm, trong chúng tôi thật rộng rãi cảm xúc “lần đầu”. tới Hà Giang bạn ko chỉ được thưởng thức các trục đường đèo, dinh thự Vua Mèo, đỉnh cột cờ Lũng Cú… mà tuyệt vời hơn là bạn hãy thử một lần đặt đôi tay của mình lên đỉnh Chiêu Lầu Thi để cảm giác Hà Giang thật hùng vĩ và choáng ngợp, bởi sự đa dạng và hiếu khách của vùng đất và con người đến đây.

Chiêu Lầu Thi (chấm đỏ trên vùng cao đồ) nằm ở thôn Tân Minh và thôn thắng lợi, phường Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang.

0 Comments
Leave A Reply