• 19/06/2017 10:09:18
  • 0
  • 82

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

kinh nghiệm du lịch đà nẵng huế hội an Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của những ngày hè miền Trung, “xách ba lô” tour du lịch tới làng chài thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa trước hết của Việt Nam. Dưới bàn tay tài ba của các họa sĩ tới trong khoảng xứ sở Kim Chi, các ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ ở làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình những bức tranh bích họa cực kỳ sinh động. Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu nhan sắc sặc sỡ.

Đây là Dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Công trình do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hiệp Quốc (UN Habitat) phối hợp sở hữu UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hiện.

Mỗi nhà mỗi kiểu, ko đụng hàng với những hình ảnh siêu thông minh do các họa sĩ trẻ người Hàn Quốc diễn đạt, đem đến diện mạo mới cực kỳ màu sắc cho các ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, phố Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Xem thêm: du lich da nang

trong khoảng cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc tuyến phố làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào toàn bộ người tới vô làng. một ngôi làng nghệ thuật ngay kế bên bờ biển cứ thế xây dựng thương hiệu, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

những bức tranh tường siêu phong phú chủ đề gồm: cảnh quan thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển hay những nhân vật hoạt hình vui nhộn cho con nhỏ. Hình ảnh trẻ thơ làng chài Trung Thanh cũng được tái tạo sinh động trên các bức tường

Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, Công trình được kỳ vọng sau khi hoàn tất sẽ giúp người dân liên quan lớn mạnh phươt, tăng tinh thần bảo kê môi trường…

0 Comments
Leave A Reply